ยื่นวีซ่าอินเดียออนไลน์ (E-VISA)…..ไม่ยาก !!

          การเดินทางไปอินเดียเพื่อวัตถุประสงค์ทางการท่องเที่ยวหรือธุรกิจนั้น สำหรับคนไทยที่ถือพาสปอร์ตไทยนั้นจำเป็นจะต้องทำวีซ่าเพื่อเข้าประเทศอินเดีย ไม่ว่าจะเดินทางด้วยทางใดก็ตาม ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อน (เมื่อครั้งยังไม่เปิดให้ทำวีซ่าออนไลน์) นั้นค่อนข้างยุ่งยากและใช้เอกสารมากมาย รวมทั้งต้องไปยื่นเองที่สถานทูตอินเดียด้วย (สงสัยกลัวคนไทยไปติดใจอาหารแขกรสจัดจ้านแล้วไม่ยอมกลับบ้าน 🙂 ) แต่ทุกวันนี้ค่อนข้างง่ายขึ้นเยอะครับ เนื่องจากทางประเทศอินเดียเปิดให้ผู้ถือพาสปอร์ตไทยสามารถทำวีซ่าเพื่อการท่องเที่ยวหรือทำธุรกิจแบบออนไลน์ (e-Visa) ได้แล้วที่เว็บไซต์ https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html ซึ่งวิธีการทำนั้นก็แสนง่าย ใช้เอกสารน้อย และมีขั้นตอนจ่ายเงินที่สะดวกมาก แต่ทั้งนี้มันก็มีข้อจำกัดบางอย่างสำหรับวีซ่าออนไลน์ที่ไม่เทียบเท่าวีซ่าแบบไปขอโดยตรงที่สถานทูต ซึ่งก่อนที่ผมจะแนะนำขั้นตอนการทำ Indian e-Visa อย่างละเอียดนั้น ผมอยากจะขออธิบายเงื่อนไขคร่าวๆ สำหรับผู้ที่จะขอวีซ่าออนไลน์นี้ เพื่อใช้สำรวจตนเองเบื้องต้นก่อนที่จะดำเนินการดังต่อไปนี้ครับ

  1.  E-visa นี้ใช้สำหรับผู้ที่เดินทางไปอินเดียเพื่อการท่องเที่ยว เยี่ยมญาติ/เพื่อน รักษาพยาบาล หรือเจรจาธุรกิจเท่านั้น ใครที่จะแอบเอาใช้เพื่อการทำงานหรือจ้างงานห้ามเด็ดขาดครับ

  2. พาสปอร์ตต้องมีอายุเหลืออย่างน้อย 6 เดือนนับจากวันที่เดือนทางถึงอินเดียวันแรก เช็คให้ดีๆ นะครับ หากเหลือน้อยกว่านั้น ทำพาสปอร์ตใหม่แล้วค่อยมาทำวีซ่านะครับ

  3. ผู้เดินทางต้องมีตั๋วขากลับหรือขาออกจากอินเดียไปแสดงต่อ ตม. ของอินเดียในวันที่เดินทางเข้าอินเดียด้วย (ตั๋วซื้อทีหลังได้ครับ เพียงแต่ว่าต้องวางแผนก่อนว่าจะออกจากอินเดียวันที่เท่าไหร่ ออกจากสนามบินใด เพื่อตอนทำวีซ่าต้องกรอกข้อมูลส่วนนี้ด้วย ได้วีซ่าแล้วค่อยซื้อตั๋วก็ได้ หรือหากเจอตั๋วถูกอยากตะครุบไว้ก่อน อันนี้ไม่ว่ากันครับ)

  4. ขอได้ช้าสุด 4 วันก่อนเดินทาง และเร็วที่สุด 120 วันก่อนเดินทาง

  5. วีซ่ามีอายุ 60 วันนับจากวันที่เดินทางถึง และไม่สามารถขยายต่อได้

  6. e-Visa ใช้ได้เมื่อเข้าอินเดียผ่านสนามบิน 24 แห่งดังนี้เท่านั้น Ahmedabad, Amritsar, Bagdogra, Bengaluru, Calicut, Chennai, Chandigarh,Cochin, Coimbatore, Delhi, Gaya, Goa, Guwahati, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mangalore, Mumbai, Nagpur, Pune, Tiruchirapalli, Trivandrum และ  Varanasi ใครไปลงสนามบินนอกจากนี้ e-Visa ใช้ไม่ได้ครับ ส่วนตอนออกนั้นไม่สน ออกจากสนามบินไหนก็ได้ (แต่ต้องระบุตอนกรอกใบสมัครครับว่าจะออกจากอินเดียที่สนามบินไหน)

  7. ภายใน 1 ปีปฏิทิน (มกราคมถึงธันวาคม) หนึ่งคนสามารถขอ e-Visa ได้ไม่เกิน 2 ครั้ง

เอกสารที่ต้องเตรียมก่อนสมัคร e-Visa (อ้างอิงจากเว็บไชต์ India e-Visa ณ วันที่ 8 พฤษภาคม 2017)

  • หน้าสแกนพาสปอร์ตที่มีรูปภาพเราอยู่ในรูปแบบไฟล์ PDF ขนาดไม่ต่ำกว่า 10 KB และไม่เกิน 300 KB

  • รูปถ่ายหน้าตรงไฟล์ JPG (สแกนเอาก็ได้) พื้นหลังขาว ไม่หลับตา ไม่ใส่แว่นและหมวก ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาดกว้าง x ยาว ไม่น้อยกว่า 350 x 350 pixel โดยขนาดไฟล์ไม่น้อยกว่า 10 KB และไม่เกิน 1 MB (ใครไม่รู้จะทำรูปยังไง ลองดูวิธีทำได้โดยคลิกที่นี่ครับ)

    *** ผมแนะนำว่าควรทำรูปขนาด 351 x 351 pixel ครับ เพราะลองทำ 350 x 350 pixel แล้วระบบ Reject ครับ คงเพราะระบบมันตั้งไว้ว่าต้อง “มากกว่า 350” ไม่ใช่ “มากกว่าหรือเท่ากับ 350” 

  • บัตรเครดิต 1 ใบ (Master card หรือ Visa)

หากเงื่อนไขของเราเป็นไปข้อกำหนดเบื้องต้นและเตรียมเอกสารครบแล้ว เรามาเริ่มต้นดำเนินการยื่น Indian e-Visa กันเลยครับ (หมายเหตุ : ข้อมูลทุกอย่างที่กรอกต้องเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น)

  1. เข้าไปที่เว็บ https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html แล้วคลิกที่ e-Tourist Visa (eTV)

    1

  2. คลิกเลือกที่ e-Tourist Visa Application เพือเริ่มต้นสมัครวีซ่า

    2

  3. กรอกข้อมูลเบิ้องต้นของเราตามรูปด้านล่าง

    3

  4. กรอกข้อมูลส่วนตัว

    4

  5. กรอกข้อมูลที่อยู่ ครอบครัว และข้อมูลการทำงานของเรา

    5

  6. กรอกข้อมูลการพำนักในอินเดียของเรา (การเดินทางเข้า-ออก / ข้อมูลที่พัก / บุคคลหรือสถานที่อ้างอิง)

    6

  7. อัพโหลดรูปถ่ายที่เตรียมไว้

    7..8

  8. อัพโหลดหน้าพาสปอร์ตที่เตรียมไว้

    9..10

  9. ชำระค่าธรรมเนียมวีซ่า ขั้นตอนนี้มีสองธนาคารที่ทำหน้าที่รับเงินให้เราเลือก คือ Sbi e-Pay และ Axis Bank โดยค่าธรรมเนียมวีซ่าที่จ่ายผ่านทั้งสองธนาคารแทบจะไม่ต่างกันครับ ประมาณ 50 USD (ประมาณ 1,750 บาท) ดังนั้นเลือกธนาคารไหนก็มีค่าเท่ากันครับ เอาที่เอาถูกโฉลกด้วยเลย ส่วนตัวผมตอนนั้นเลือก Axis Bank ครับ11..12..13

  10. หลังจากที่ทำการตัดบัตรเครดิตจ่ายเงินอย่างถูกต้องครบถ้วนแล้ว จะมีหน้าจอหนังสือยืนยันการสมัครวีซ่าแสดงขึ้นมาครับ เราจะพิมพ์เก็บไว้ก็ได้ครับ และหนังสือยืนยันนี้จะส่งเข้าอีเมล์ที่เราให้ไว้ในตอนแรกด้วย (หน้านี้ยังไม่ใช่วีซ่านะครับ อย่าเข้าใจผิด เป็นเพียงหน้ายืนยันว่าเราสมัครเรียบร้อยแล้วเท่านั้น วีซ่ากำลังพิจารณาอยู่)

    1419

  11. จากนั้นก็รอประมาณ 2 – 3 วัน เพื่อให้ทางสถานทูตพิจารณาใบสมัครเรา หากผลการสมัครเรา “ผ่าน” จะได้รับอีเมล์ยืนยันครับ (อีเมล์ที่กรอกตอนแรกนั้นสำคัญมากครับ ต้องเป็นอีเมล์ที่ใช้การได้ เพราะเป็นวิธีทางเดียวที่เราใช้รับ e-Visa) หลังจากที่ได้เมล์นี้มาแล้ว ให้เราพิมพ์หน้านี้เก็บไว้และนำติดตัวไปอินเดียด้วย ย้ำว่า !!! ต้องพิมพ์ติดตัวไปนะครับ สำคัญมาก เพราะ ตม. ขาเข้าที่อินเดียจะดูใบนี้ด้วย และตอนเราเช็คอินที่สนามบินต้นทางเจ้าหน้าที่สายการบินอาจจะขอเรียกดูใบวีซ่าเราด้วย หากเราไม่มีอาจจะพิจารณาไม่ให้เราเช็คอิน

    20

              หลังจากที่เราได้ใบวีซ่านี้มาแล้ว ก็แค่รอวันเดินทางไปอินเดียเท่านั้นครับ แต่ก็ยังไม่ได้ถือว่าเราสามารถเข้าอินเดียได้ 100% นะครับ (แต่ก็เกือบแล้วแหละ) เพราะ ตม. ขาเข้าที่อินเดียจะตรวจสอบวีซ่าเราอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งหากไม่มีอะไรผิดพลาด ก็ผ่านชัวร์ครับ และเพื่อเป็นการปลอดภัยแนะนำให้เราพิมพ์ตั๋วเครื่องบินขากลับหรือขาออกจากอินเดีย รวมถึงใบจองโรงแรม (หรือใบรับรองการพักอาศัยหากไปเยี่ยมเพื่อน/ญาติ) ติดตัวไปด้วยกันเหนียว เพื่อเจ้าหน้าที่ ตม. ที่นั่นถามครับ

             เมื่อเดินทางไปถึงสนามบินที่อินเดียแล้วขั้นตอนต่อไปก็เดินตามป้ายไปทาง Immigration ได้เลยครับ เพื่อไปผ่านกระบวนการตรวจคนเข้าเมือง และให้สังเกตหาป้ายที่แสดงช่องทางสำหรับ e-Tourist Visa ด้วยนะครับ เพราะจะใช้ช่องที่แตกต่างจากวีซ่าทั่วไป เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ ตม. จะต้องมีการตรวจเช็คข้อมูล ถ่ายรูปเรา รวมถึงเก็บลายนิ้วมือเราทุกนิ้วเลย และอย่าลืมหาโต๊ะที่มีใบขาเข้าแจกด้วย เพราะสำหรับชาวต่างชาติอย่างเราต้องกรอกบัตรขาเข้าและยื่นต่อเจ้าหน้าที่ ตม. พร้อมใบวีซ่าที่เราพิมพ์มาและพาสปอร์ตด้วย กระบวนการที่ ตม. ขาเข้านั้นเสียเวลาพอสมควรครับกว่าจะผ่านเคาน์เตอร์ ตม. ได้ เพราะตรวจทีละคน และแต่ละคนใช้เวลาพอสมควร ประมาณ 3 – 10 นาทีต่อคน ซึ่งหลังจากทุกอย่างผ่านเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ ตม. จะประทับตราวีซ่าลงในพาสปอร์ตเราตามรูปด้านล่างครับ

    17

บัตรขาเข้าสำหรับชาวต่างชาติที่เราต้องกรอก

 

18

ตัวอย่างตราประทับสำหรับ e-Tourist Visa

 

           ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จสิ้นเรียบร้อยครับสำหรับกระบวนการยื่นวีซ่าออนไลน์อินเดีย (Indian e-Tourist Visa) เห็นมั้ยครับว่าไม่ยากเลย แค่กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนตามความเป็นจริง ก็ผ่านง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน เอกสารต่างๆ เช่นเอกสารทางการเงิน เอกสารยืนยันการทำงาน เอกสารทางการแพทย์ ก็ไม่ต้องใช้ จึงไม่มีอะไรน่าห่วงสำหรับมือใหม่ครับ

         ทั้งหมดนี้เป็นการเรียบเรียงจากประสบการณ์ตรงของผมเองครับ และก็ผ่านมาได้แบบไม่มีปัญหาอะไรเลย ก็เลยอยากจะแชร์ไว้เผื่อใครที่สนใจจะได้ลองเอาดูเป็นข้อมูลอ้างอิงได้ ซึ่งหากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ และสุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกท่านที่จะเดินทางไปอินเดีย มีความสุขและสนุกกับการไปเยือนดินแดนภารตะ ดินแดนที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและศิลปะที่น่าค้นหา ให้สมกับสโลแกนการท่องเทียวของที่นั่นว่า “Incredible India !

หมายเหตุ

     รีวิวที่ผมทำขึ้นมานี้ เป็นเพียงการแนะนำแนวทางและวิธีการยื่นวีซ่าอินเดียแบบออนไลน์เท่านั้น การยื่นเอกสารหรือกระบวนพิจารณาวีซ่าหรือการให้ข้อมูลส่วนตัวนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ซึ่งต่างวัยต่างอาชีพต่างสถานะก็อาจจะมีความแตกต่างกันไป ทางผมไม่สามารถชี้แจงระบุได้ทั้งหมดว่าแต่ละคนต้องใช้อะไรบ้าง และต้องมีรายละเอียดอย่างไร เพียงแค่รีวิวเสนอแนวทางอละวิธีการโดยรวมในการยื่นวีซ่าออนไลน์เท่านั้น ส่วนการอนุมัติวีซ่าหรือกระบวนการอื่นๆ ในการพิจารณาวีซ่า รวมถึงกฎเกณฑ์ต่างๆ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่ผู้พิจารณาและอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคตโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า จึงขอให้ศึกษาข้อมูลอัพเดตจากเว็บไซต์ของทางการก่อนทุกครั้งครับ

 

::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

SHIPY SIWARIT TIASUWATTISETH : เขียน

HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/SHIPYSHIPDOTCOM

Advertisements

166 thoughts on “ยื่นวีซ่าอินเดียออนไลน์ (E-VISA)…..ไม่ยาก !!

  1. uploaded passport แล้ว สถานะก็แสดงว่า uploaded แต่ว่า view แล้วไม่เห็นหน้า passport ตัวเอง ไม่กล้าไปขั้นตอนต่อไป

    Like

  2. ยื่นเมื่อคืนประมาณ 1 ทุ่ม เช้าวันต่อมา 7 โมงเช้า ได้เมลล์ผ่านเลยจ้า สะดวกมาก ชอบๆ ขอบคุณนะคะที่เขียนบทความนี้มา มีประโยชน์มากกกกกกกกกกกกกก

    Like

    1. ถ้าวีซ่าธุรกิจ แนะนำว่ายื่นกับสถานทูตอินเดียดีกว่าครับ เพราะต้องใช้เอกสารละเอียดกว่าท่องเที่ยว ผมแค่รีวิวการยื่นออนไลน์สำหรับท่องเที่ยวเท่านั้น

      Like

  3. สอบถามหน่อยค่า ในกรณีที่จากกรุงเทพเราไปลงที่สนามบินเดลี
    แล้วจะนั่งเครื่องบินไปต่อที่ Dharamsala แบบนี้เราไม่ต้องตรวจ E-visa อีกรอบใช่ไหมคะ
    ใช้แค่ passport ได้เลยหรือจำเป็นต้องใช้ visa อีกรอบเหรอคะ

    Like

      1. สอบถามอีกนิดคะ
        เมืองที่จะไปเที่ยวคือ dharamsala, manali, kasol ไม่ได้อยู่ในลิสที่ผ่านเข้าสนามบิน แต่ยังไงตอนไปกลับก็ขึ้นเครื่องที่เดลีก็สามารถเที่ยวได้ปกติใช่ไหมคะ หรือจำกัดสถานที่เที่ยวแค่บางเมืองด้วยคะ

        Like

  4. สอบถามคะ ไปอินเดียกับหลาน10ขวบ หลานลองไปเรียนซัมเมอร์ที่ISAคะ ต้องกรอกข้อมูลหน้าใหนคะ ใช้เอกสารเหมือนกับE VISAมั๊ยคะ ช่วยแนะนำด้วยคะ

    Like

    1. E Visa ผมว่าเหมาะกับท่องเที่ยวหรือพักผ่อนระยะสั้นๆ เท่านั้นครับ
      ผมว่าถ้าไปเรียน ควรขอวีซ่าที่ตรงวัตถุประสงค์มากกว่านี้โดยการขอกับสถานทูตให้เขาแนะนำดีกว่าครับ
      เดี๋ยวใช้วีซ่าผิดประเภทและโดนจับได้อันนั้นเสียหายทั้งตัวเองและเสียหายถึงชื่อเสียงประเทศด้วยครับ

      Like

  5. สอบถามคะ….. ถ้ายื่นแล้วจ่ายเงินแล้ว ได้ visa แล้ว หากต้องการใบเสร็จการทำ visa ต้องติดต่อขอที่ไหนคะ เพราะส่งอีเมลล์ไปสอบถามแล้วไม่มีการตอบกลับคะ

    Like

    1. ผมเองก็ไม่เคยขอใบเสร็จมา
      แต่ลองโทรไปขอจากธนาคารปลายทางที่เราเลือกจ่ายเงินไปตามเบอร์ในหน้าเว็บของ E-visa ดูครับ

      Like

  6. ทำแบบนี้ สามารถเลือกเข้าออกได้กี่ครั้งคะ ? มีไปเนปาล แล้วก็กลับเข้ามาอินเดียอีกรอบ สามารถเลือกได้เหมือนไปยื่นเองได้ใช่ไหมคะ ? กำลังดูข้อมูลอยู่ค่ะ ขอบคุณค่ะ

    Like

      1. พอดีลองๆอ่านมา เขาบอกว่าสามารถเข้าออกได้สองครั้ง ก็เลยงงๆอยู่ว่า สองครั้งนี้คือยังไง เพราะเห็นบางกระทู้รีวิวไว้อ้ะคะ ว่าเปลี่ยนตอนเมษา 60 สรุปคือเปลี่ยนไหมคะ หรือว่ายังเป็นแบบเข้าออกได้ครั้งเดียว

        Like

      2. ล่าสุดผมยื่น เมษายน 2017 ยังได้แบบ single entry ครับดูจากหน้าเมล์ยืนยันวีซ่าที่ผมโชว์ในเว็บได้
        แต่ที่ผมอ่านล่าสุด ในเงื่อนไข ข้อ 8 เห็นว่าe-tourist visa สามารถ เป็น double entry ได้แล้ว ลองเช็คดูอีกทีครับ

        Like

  7. มีประโยชน์มากคะอยากตามว่าเข้าออกได้กี่ครั้งคะไปลุมพินีเข้ามาได้ไหม

    Like

  8. Reupload Login เข้าไม่ได้ครับควรทำไงดี เมลตอบกลับมาว่าพลาสปอตเลือน ให้อัปโหลดใหม่เเต่มันเข้าไปอัปไม่ได้ครับ

    Like

  9. สวัสดีครับ ขั้นตอนละเอียดมากครับ
    ผมสงสัยข้อนึงครับ เรื่องบุคคลอ้างอิง ที่อินเดีย และที่ไทย (ในกรณีนี้ผมไปท่องเที่ยว)

    1.บุคคลอ้างอิงในอินเดีย = ต้องจองโรงแรม หรือที่พัก ที่แน่นอนก่อนเลยรึเปล่าครับ? หรือสามารถ กรอกดัมมี่ไปก่อนได้ (เพราะยังไม่แน่ใจเรื่องที่พักเลย ยังติดสินใจไม่ได้ว่าจะจองที่ไหนแต่อยาก ทำ eVisa ก่อนอะครับ ข้อนี้แนะนำด้วยครับ)

    2.บุคคลอ้างอิงในไทย = ผมทำงานฟรีแลนด์ ไม่มีบริษัทที่ใช้อ้างอิงตัวตนได้ ข้อนี้ผมใส่ชื่อเพื่อน หรือ พ่อแม่ ได้ไหมครับ

    ขอบคุณนะครับ เป็นห่วงแค่ 2 ข้อนี้ครับ
    ปล.อีกนิดครับ ใช้บัตร เดบิต ได้ไหมครับ? ^^

    Like

    1. 1. ใส่ดัมมี่โรงแรมที่เราคาดว่าจะไปพักก่อนได้ครับ
      2. กรอกข้อมูลญาติ หรือ คนรู้จักที่เขาทราบข้อมูลเราและรู้จักเราว่าทำงานอะไรก็ได้ครับ

      Like

  10. อยากทราบว่าหากไปประชุมงานที่อินเดียว ต้องขอแบบธุรกิจ หรือขอแบบท่องเที่ยวคะ คือเจ้านายจะไปประมาณ 4 วันค่ะ มีจดหมายเชิญจาก และ agenda จากทางอินเดียมาให้เรียบร้อยแล้วค่ะ

    Like

      1. งั้นต้องไปขอด้วยตัวเองที่สถานทูตใช่มั๊ยคะ ไม่ามารถยื่นแบบออนไลน์ได้ T_T

        Like

      2. Business visa สมัครออนไลน์ได้ครับ
        ในเว็บระบุไว้ชัดเจน
        https://uppic.cc/v/MGa

        แล้วตอนเลือกก็เลือกเป็น eBusiness visa
        https://uppic.cc/v/MGb
        ส่วนการกรอกข้อมูลอาจจะมีแตกต่างกันออกไปจากวีซ่าท่องเที่ยวครับ

        Like

      3. งั้นต้องไปขอด้วยตัวเองที่สถานทูตใช่มั๊ยคะ ไม่สามารถยื่นแบบออนไลน์ได้ T_T

        Like

  11. เรียนถาม

    ผมทำวีซ่าออนไลน์ 2 ครั้งไม่ผ่าน
    ผมกับพี่เขยไม่ผ่านทั้ง 2 ครั้ง
    แต่ผู้หญิงอีก 4 คน ผ่านครับ

    ไม่ทราบว่า เกี่ยวกับเรื่องเพศ หรือเปล่า
    ผู้ชายเขาไม่ให้ผ่าน
    ผู้หญิงผ่านได้

    เราจะทำอย่างไรกับที่ไม่ผ่านครับ

    Like

    1. ทางนั้นแจ้งสาเหตุมามั้ยครับว่าทำไมไม่ผ่าน
      (เรื่องเพศไม่น่าเกี่ยวครับ คงเป็นเรื่องเอกสารหรือข้อมูลมากกว่า วีซ่าอินเดียผ่านง่ายมาก)

      Like

      1. ผมจะส่งให้คุณช่วยดู ผลการรีเจก ให้คุณช่วยวิเคราะห์หน่อยว่าเหตุใดไม่ผ่าน ขออีเมลของคุณหน่อยครับ
        ส่งทางเมลที่ผมให้นะครับ

        ขอบคุณมากครับ

        Like

  12. รบกวนสอบถามคะ จะพาลูกไปเที่ยวอินเดียแต่อายุยังไม่ถึง 15 จะขอ e visa หรือขอสถารฑูตดีคะ .
    ขอบคุณมากคะ

    Like

  13. รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ พอดีกรอกอีกเมล์ตอนหน้าแรกเป็นอีเมล์นึง แล้วในช่องกรอกข้อมูลเป็นอีกอีเมล์ แบบนี้เขาจะส่งผลมาให้ทางอีเมล์ไหนคะ มันผิดไปแค่ตัวเดียวเลยกังวลน่ะค่ะ

    Like

  14. ขอบคุณสำหรับการแชร์ข้อมูล มีประโยชน์มากเลยค่ะ แต่อยากทราบว่าที่อายุวีซ่า 60 วัน นั่นหมายความว่า ภายใน60 วัน เราจะไปอินเดียกี่ครั้งก็ได้ใช่ไหมคะ

    Like

    1. ตอนที่ผมทำและได้มานั้นเป็นปี 2017 เดือนเมษายน เป็นแบบ single entry เข้าได้ครั้งเดียวและอยู่ได้ไม่เกิน 30 วันครับ
      ต้องอ่านดูในใบที่ทางนั้นตอบรับอนุมัติวีซ่ามาให้ละเอียดครับว่าวีซ่าที่ได้มานั้นเป็น single หรือ double หรือ multiple

      Like

  15. พี่คะถ้าเราใส่รูปภาพผิดแต่เรากดจ่ายเงินไปแล้ว ควรส่งเมล์ไปบอกสถานทูต ว่าขอแก้ไขข้อมูลได้ไหมคะ

    Like

  16. สอบถามหน่อยค่ะ เราจะไปเลห์ต่อจากเดลีห์ อันนี้สามารถยื่นแค่ e visa ได้ไหมคะ เพราะเหมือนว่าวีซ่าของเลห์เอเจ้นที่โน่นจะทำให้

    Like

    1. จริงๆ ผมไม่เคยไปเลห์ หรือ ลาดักห์ ครับ
      แต่เท่าที่ลองดูมาจากพันทิพ เห็นหลายคนไปโดยใช้ e-visa ได้
      ลองหาอ่านดูก่อนได้ครับ
      https://pantip.com/topic/35123113
      https://pantip.com/topic/36320833

      Like

  17. รบกวนด้วยค่ะ ในส่วนที่ให้กรอกชื่อบุคคลอ้างอิงในประเทศอินเดีย .ดิฉันไม่รู้จักใครเลย .ต้องทำอย่างไรคะ .ดิฉันต้องการขอวีซ่าแบบ .multimultiple entry น่ะค่ะ .ไปเที่ยวเอง .ไม่ผ่านทัวร์ค่ะ

    Like

  18. สอบถามเรื่องการขอวีซ่าไปเรียนภาษาอังกฤษที่อินเดียจะได้ระยะเวลาเท่าไหร่และต้องไปขอที่สถานทูตอินเดียที่เดียวใช่มั้ยครับ

    Like

    1. วีซ่านักเรียน ลองติดต่อสถานทูตดีกว่าครับ
      ผมเขียนการขอวีซ่าออนไลน์ตรงนี้ เพื่อจุดประสงค์การท่องเที่ยวเท่านั้นครับ

      Like

  19. รบกวนสอบถามการทำออนไลน์วีซ่าสำหรับเด็กอายุ 2 ขวบ เพื่อไปเยี่ยมพ่อที่ประเทศอินเดียค่ะ ขอบคุณค่ะ

    Like

  20. เราใส่เลขที่พาสปอร์ตผิด รีบส่งอีเมล์ไป แต่ตอนได้วีซ่ามา เลขพาสปอร์ตถูก แต่เข้าเวปไปเช็คสถานะวีซ่า ต้องใส่เลขพาสปอร์ตที่ผิดถึงจะดูได้ จะมีปัญหาตอนเข้าเมืองไม๊คะ

    Like

      1. เราอีเมล์ไปก่อนได้วีซ่าว่าเลขที่พาสปอร์ตเราผิด เค้าตอบกลับมาแค่ว่าแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว ถ้า visa granted ก็เข้าเมืองได้ แต่ทีนี้เลขที่พาสปอร์ตบนวีซ่าเราถูกแล้ว แค่ตอนที่เข้าไปสถานะในเวปยังต้องใส่เลขที่พาสปอร์ตที่ผิดไปอยู่ เลยสงสัยว่าจะมีปัญหาตอนตม.หรือไม่น่ะค่ะ

        Like

      2. แวะมาอัพเดตค่ะว่าเข้าประเทศได้ไม่มีปัญหาที่ตม.

        Like

  21. ถ้ากรอกข้อมูลทุกขั้นตอนเสร็จ จ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตเสร็จตัดเงินไปแล้ว แต่ visa ไม่ผ่าน จะไม่ได้รับเงินคืนใช่ไหมครับ

    Like

    1. ในรายละเอียดกฏเกณฑ์ข้อ 5 บอกไว้ชัดเจนครับ
      ไม่ว่าผ่านหรือไม่ผ่าน ไม่มีการคืนเงินทุกกรณี

      5. e-Visa fee once submitted is non-refundable as the fee is for processing of the application and is not dependent on either Grant or Rejection of Electronic Travel Authorization (ETA).

      Like

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s